Khi các đại gia địa ốc hội tụ ở Quy Nhơn bán đảo Phương Mai

Khi các đại gia địa ốc hội tụ ở Quy Nhơn

- Đó là những Tập đoàn FLC, Hưng Thịnh, Danh Khôi, Phát Đạt... Rõ ràng, những nhà đầu tư này đã nghiên cứu kỹ thị trường Quy Nhơn - Bình Định để quyết định có các dự án lớn ở đây.

Động lực từ du lịch, bệ phóng từ hạ tầng…

Bình Định được định hướng trở thành trung tâm kinh tế của vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Với hạ tầng hoàn chỉnh, quy hoạch đồng bộ cùng sự cải cách về hành chính, Bình Định thu hút đầu tư mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2017 - 2020, tỉnh này đã đầu tư xây dựng hàng loạt tuyến giao thông quan trọng. Điển hình có thể kể đến việc hoàn thiện 3 tuyến giao thông trọng điểm, gồm: Quốc lộ 1A và Quốc lộ 1D đi qua địa bàn TP Quy Nhơn, tuyến Quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội. Bên cạnh đó, Cảng hàng không Phù Cát cũng được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế, với quy mô được tăng lên gấp 3 lần, nâng công suất lên 40 chuyến/ngày so với mức 3 - 5 chuyến/ngày của vài năm trước.

 

Theo thông tin từ Trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định, chỉ tính riêng trong tháng 5/2021, Bình Định đã thu hút đầu tư thêm 12 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư là 333,8 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 5/2021, toàn tỉnh thu hút được 32 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đạt 24.198,69 tỷ đồng. Quy Nhơn dẫn đầu danh sách thu hút đầu tư, với 11 dự án, tổng mức đầu tư khoảng 16.412 tỷ đồng, chiếm 68% tổng đầu tư toàn tỉnh. Riêng Khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai, đến nay đã thu hút 101 dự án, với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào lĩnh vực đô thị, du lịch, công nghiệp, năng lượng, cảng biển…

Dù chỉ được coi là một trong những điểm du lịch “mới nổi” ở miền Duyên hải Nam Trung bộ, nhưng Quy Nhơn nhanh chóng định vị thương hiệu trên “bản đồ du lịch” khu vực nói riêng và Việt Nam nói chung. Tính riêng trong năm 2020, Quy Nhơn đã đón tới 2,22 triệu lượt khách, với đa số là khách nội địa. Theo mục tiêu đến năm 2025, Quy Nhơn đẩy mạnh phát triển bền vững về kinh tế biển, trong đó, du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Chỉ tiêu cụ thể là đón trên 6,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 0,9 triệu lượt khách quốc tế. Tốc độ tăng trưởng khách bình quân đạt 6,3%. Doanh thu du lịch đạt 13.500 tỷ đồng, tăng bình quân 13,6%/năm.

 

Cơ hội của thị trường bất động sản biển

 

Nếu thường xuyên theo dõi sự biến động của thị trường bất động sản Quy Nhơn – Bình Định, có thể dễ dàng nhận thấy, bắt đầu từ khoảng giữa năm 2018, đầu năm 2019 đến trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát (tháng 1/2020), thị trường bất động sản Quy Nhơn thực sự sôi động, với sự đổ bộ của hàng loạt DN địa ốc lớn. Theo kết quả khảo sát của một số DN môi giới nhà đất, những lô “đất vàng” trong trung tâm TP Quy Nhơn có tốc độ tăng giá chóng mặt. Cụ thể, giá đất trên mặt tiền các tuyến đường trong nội đô TP Quy Nhơn vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, đặc biệt các trục đường ven biển như Xuân Diệu, An Dương Vương, giá đất bình quân hơn 300 triệu đồng/m2, tăng lên từ 30 đến 50% so với các năm về trước. Mặc dù vậy, theo giới đầu tư, giá đất vẫn chưa quá cao như tại nhiều thủ phủ du lịch khác, do đó thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá và tiếp tục mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

 

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Lộc Hạnh - Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á cho rằng, nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế, Quy Nhơn - Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại. Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) cũng cho rằng, với những lợi thế riêng có, Quy Nhơn chắc chắn sẽ là điểm đến nổi bật ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ trong tương lai gần, đặc biệt, tại những khu vực ven biển, thuận lợi cho kinh doanh du lịch sẽ là những khu vực được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu.

 

Bình Định cần những nhà đầu tư tầm vóc lớn

 

Theo các chuyên gia, tiềm năng của thị trường bất động sản, đặc biệt là ở khu vực ven biển Quy Nhơn - Bình Định là rất lớn, cơ hội rộng mở. Nhưng, thị trường bất động sản Quy Nhơn không phải “đất diễn” của những nhà đầu tư lướt sóng. Ngược lại, để phát huy hết thế mạnh của vùng đất này đòi hỏi những nhà đầu tư phải thực sự có tiềm lực tài chính vững mạnh, có tâm và tầm.

 

Trong nhiều năm về trước, không ai nói đến “thị trường bất động sản Quy Nhơn - Bình Định”. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, Quy Nhơn - Bình Định đã trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn với những nhà đầu tư tầm cỡ và những dự án quy mô lớn. Trong số những cái tên góp phần “khai sơn phá thạch” ở thị trường bất động sản Bình Định, không thể không kể đến Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

 

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, những khó khăn khách quan trong vai trò của “người đi tiên phong”, cùng những hạn chế tự thân của DN phần nào đã khiến FLC chưa phát huy được hết thế mạnh của một trong số những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất miền Duyên hải Nam Trung bộ này. Thị trường bất động sản Quy Nhơn - Bình Định chỉ thực sự thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, kể từ khi có sự xuất hiện của các "đại gia” bất động sản TP Hồ Chí Minh, Danh Khôi, Phát Đạt và Hưng Thịnh.

 

Hiện tại, các “đại gia” này đều đang tích cực triển khai các hoạt động kinh doanh, tạo nên cho Quy Nhơn - Bình Định một diện mạo hoàn toàn tươi mới, khác hẳn so với nhiều năm trước. Trong đó, Danh Khôi - Phát Đạt hiện đang triển khai dự án gồm 17 block căn hộ có tên gọi Takashi Ocean Suite. Dự án bao gồm 4 phân khu, lấy cảm hứng thiết kế từ 4 thành phố nổi tiếng Nhật Bản, gồm: Thành phố tuyết Sapporo, thành phố cổ Kyoto, thành phố ánh sáng Osaka và thành phố hiện đại Tokyo. Là khu đô thị ven biển mang phong cách Nhật hiếm hoi tại thị trường Việt Nam, cùng với pháp lý sở hữu lâu dài, Takashi Ocean Suite được ví như làn gió mới cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn.

 

Tập đoàn Hưng Thịnh, với tiềm lực tài chính vững vàng, sau khi thâu tóm hàng loạt quỹ “đất vàng” tại Quy Nhơn - Bình Định, hiện đang triển khai dự án Hải Giang Merry Land trên bán đảo Phương Mai. Dự án có quy mô diện tích 656ha, vốn đầu tư 3.424 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án này là xây dựng khu du lịch khách sạn, resort quốc tế, giải trí cao cấp.

 

“Hưng Thịnh không tạo ra trên bán đảo Phương Mai xinh đẹp này những sản phẩm bất động sản để bán. Hưng Thịnh không đơn thuần làm dự án. Hưng Thịnh muốn tạo ra nơi đây một điểm đến - một nơi mà bất cứ ai khi đến Quy Nhơn - Bình Định cũng muốn dừng lại, ghé thăm. Và Hưng Thịnh sẽ làm đến nơi đến chốn” - ông Nguyễn Nam Hiền - Phó tổng Giám đốc Hưng Thịnh Corp chia sẻ.

 

Quy Nhơn - Bình Định sẽ là nơi thu hút nhiều tư lớn vì sự hấp dẫn đặc biệt của vùng đất này.

Trung tuần tháng 6, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát lần thứ 4, khiến cho hàng loạt DN phải lao đao thì trên nhiều trang mạng xã hội, thậm chí cả trên báo chí chính thống, xuất hiện thông tin: Một ông trùm Casino của Macau dự tính đổ 6 tỷ USD đầu tư vào Bình Định. Thông tin trên dù chưa được xác tín, nhưng nó vẫn được coi như một làn gió mới cho thị trường bất động sản Quy Nhơn nói riêng và phía Nam nói chung trong nửa đầu năm 2021.

 

TAKASHI luôn giữ đúng các tiêu chí sau : 

⭐ TAKASHI Thành phố Nhật bên kinh đô du lịch nghìn tỷ ở bán đảo Phương Mai;

⭐ TAKASHI Thành phố Nhật bên khu kinh tế du lịch biển Nhơn Hội;

⭐ TAKASHI Thành phố Nhật bên danh thắng Quy Nhơn;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch phong cách Nhật tại tâm điểm mới của Quy Nhơn;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch phong cách Nhật bên vịnh thiên đường Kỳ Co;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch tại tâm điểm chiến lược mới của Quy Nhơn;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch bên Top 10 Cảng biển lớn nhất VN;

⭐ TAKASHI "Đô thị biển xanh; Thành phố du lịch sạch";

⭐ TAKASHI Đô thị biển xanh tại thiên đường Top 3 điểm đến mới lạ ở Đông Nam Á;

⭐ TAKASHI Thành phố Nhật tại thiên đường Top 10 điểm đến ấm áp;

⭐ TAKASHI Thành phố Nhật tại thiên đường Top 20 điểm đến hàng đầu thế giới;

⭐  TAKASHIBiểu tượng bản sắc Nhật bên Đại đô thị kiểu mẫu mới của Quy Nhơn;

⭐ TAKASHI Hấp lực từ các hạ tầng vệ tinh thu hút đầu tư tại Takashi;

⭐ TAKASHI Tọa độ vàng đánh thức tiềm năng đầu tư tại Takashi;

⭐ TAKASHI Thành phố biển phong cách Nhật đầu tiên tại Quy Nhơn;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch Nhật bên yến đảo Phương Mai;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch Nhật bên vịnh Kỳ Co;

⭐ TAKASHI Thành phố Nhật bên hòn ngọc Quy Nhơn;

⭐ TAKASHI Đón sóng đầu tư Takashi bên đảo thiên đường;

⭐ TAKASHIĐiểm danh vẻ đẹp mê hồn của thành phố Nhật bên vịnh Kỳ Co;

⭐ TAKASHI thành phố Nhật bên vịnh thiên đường;

⭐ TAKASHI Đô thị du lịch biển phong cách Nhật theo mô hình Staycation;

⭐ TAKASHIDanh Khôi ra mắt Oceansuites bên vịnh đảo thiên đường;

⭐Takashi - Điểm đến mới trên bản đồ du lịch thế giới;

⭐Sapporo -   TAKASHI Tuyệt tác thành phố tuyết giải nhiệt mùa hè;

⭐Sapporo - TAKASHI  Secondhome phong cách Nhật ưa chuộng của giới đầu tư Millennial;

⭐ TAKASHI Checklist tiện ích HOT của thành phố Sapporo; Một ngày trải nghiệm bất tận ở Takashi;


 

 

VUI LÒNG Ở LẠI CHÚNG TÔI CÓ MÓN QUÀ DÀNH CHO BẠN !

 

Đã thêm vào giỏ hàng